Thông tin liên hệ

Đại gia Võ Lâm Truyền Kỳ bị khóa tài khoản hơn 100 triệu vì lỗi "trên trời"

Thứ bảy - 30/01/2016 01:57

Theo như phản ánh, anh Toàn Đặng nói rằng mình có tiến hành giao dịch vật phẩm in-game với một người chơi khác qua mạng, mua đồ in-game, trả bằng tiền mặt ngoài đời nhưng sau khi giao dịch thành công.

dai gia vo lam truyen ky bi khoa tai khoan hon 100 trieu vi loi tren troi

Liệu một người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ có thể phân biệt được một vật phẩm (đã được tạo ra trong game) là có nguồn gốc hay không có nguồn gốc? - Ảnh minh họa

Sau khi mua đồ trong game (thẻ quay số), thì tài khoản của anh đột ngột bị khóa nên anh đã phải thông báo tới NPH VNG.

Dẫu vậy, điều đáng chú ý rằng anh Toàn Đặng lại bất ngờ nhận được lý do giải thích là "Do tài khoản sở hữu vật phẩm không rõ nguồn gốc nên đã bị khóa".

Trên thực tế, vì đây là giao dịch "vật phẩm trong game" nên việc giải thích rằng đồ có nguồn gốc hay không có nguồn gốc không nhận được sự đồng tình từ phía anh Toàn Đặng. Vì đây là giao dịch một món đồ cụ thể trong game, nên người chơi không thể phân biệt được là điều dễ hiểu.

Tài khoản của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ đột ngột bị khóa vì lý do Sở hữu vật phẩm không rõ nguồn gốc

Tài khoản của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ đột ngột bị khóa vì lý do "Sở hữu vật phẩm không rõ nguồn gốc"

"Mình là gamer của game Võ Lâm Miễn Phí đã hơn 5 năm và đang sở hữu nhiều tài khoản VIP của game với giá trị đến hàng trăm triệu. Nhưng vừa rồi mình có mua của 1 bạn kinh doanh uy tín Võ Lâm miễn phí trên facebook thẻ quay số. Nhưng chưa sử dụng đã bị VNG khoá và báo thẻ quay số không có nguồn gốc.

Mình thật sự không biết đồ có nguồn gốc và không có nguồn gốc của VNG phân biệt như thế nào. Chỉ vài câu nói đồ không rõ nguồn gốc mà đã khoá nick của mình và đã khoá rất nhiều ngày nhưng vẫn trả lời chung chung là đang xử lý và không có thời gian chính xác. Gây ảnh hưởng khá là nghiêm trọng đối với gamer chúng mình. Mong GameK có thể giúp gamer nói lên bức xúc của game thủ. Xin cảm ơn!". - Chia sẻ của anh Toàn Đặng với chúng tôi.

Rõ ràng, khi một vật phẩm đã được xuất hiện ở trong game, thì việc nói rằng "vật phẩm này không có nguồn gốc" là không hề có căn cứ, và người chơi cũng không thể nào xác định được điều này (vật phẩm đã được tạo ra trong game nhưng lại... không rõ nguồn gốc).

Thư gửi của anh Toàn Đặng tới NPH VNG

Thư gửi của anh Toàn Đặng tới NPH VNG

Như vậy, rõ ràng là game thủ Toàn Đặng này gần như rơi vào trường hợp "bất khả kháng", đó là vì anh chỉ giao dịch vật phẩm in-game mà thôi, không hề làm điều gì xấu như hack, cheat cả, nhưng tài khoản lại bị khóa và cho đến giờ vẫn chưa được NPH giải quyết.

Hơn thế nữa, như đã nói ở trên, việc "vật phẩm không rõ nguồn gốc" thì game thủ chắc chắn không thể phân biệt được, vì điều này hoàn toàn vượt ra ngoài kiến thức, cũng như quyền hạn của game thủ.

Cũng theo phản ánh của anh Toàn Đặng, anh đã chơi Võ Lâm Truyền Kỳ được hơn 5 năm, tài khoản của anh cũng sở hữu nhiều món đồ trị giá tới hàng trăm triệu đồng. Chỉ tính riêng lần giao dịch mua tài khoản vừa qua với giá trị lên đến cả chục triệu cũng đã phần nào chứng minh điều này.

Hi vọng rằng trường hợp của anh Toàn Đặng trong Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ sớm được giải quyết!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây