Thông tin liên hệ

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game

Thứ bảy - 30/01/2016 01:50

1. Frostmourne - World of Warcraft

Được các Nathrezim (Dreadlord trong WarCraft) tạo ra trên Outland, Frostmourne là vũ khí của Ner’Zhul, gã Orc Shaman sau này trở thành Lich King. Mục đích của những kẻ tạo ra thanh kiếm này là để kiểm soát và trói buộc Ner’Zhul với quân đoàn Burning Legions (dưới trướng Kil’Jaeden). Sau này, khi đang cố trốn khỏi Outland, Ner’Zhul bị Kil’Jaeden xé xác và trói buộc linh hồn của hắn trên Frozen Throne và một lần nữa, trở thành kẻ phục vụ Burning Legions, dưới tên gọi mới: The Lich King.

tong hop 16 thanh kiem huyen thoai nhat trong the gioi game phan 1

Không thể hài lòng với thân phận kẻ hầu hạ, Ner’Zhul (Lich King) lấy hết chút sức tàn ném thanh Frostmourne ra khỏi Frozen Throne, rơi xuống Dragonblight, thuộc Northrend. Và như một định mệnh, Arthas Menethil, hoàng tử xứ Lordaeron tìm được Frostmourne và trở thành Death Knight đầu tiên dưới trướng Lich King.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Để rồi sau đó, Arthas giải phóng Lich King khỏi Frozen Throne, giết chết Ner’Zhul (trong tiểu thuyết) để trở thành một thực thể duy nhất, kẻ mạnh nhất Northrend, một Lich King mới. (game thủ WoW có thể xem đoạn Arthas tìm thấy Frostmourne khi làm nhiệm vụ của phe Alliance tại Dragonblight).

2. Dragon Sword - Ninja Gaiden

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Vũ khí chính của Ryu - nhân vật chính trong Ninja Gaiden, vật bất ly thân thường thấy của các Ninja cũng xuất phát từ truyền thống Nhật Bản là một thanh Katana có tên Dragon Sword. Dragon Sword được đúc từ vuốt của loài rồng hùng mạnh, là tất cả tinh túy từ thân thể, linh hồn, cho tới cả quyền năng của chúng. Dragon Sword sau này được truyền lại từ tay người cha của Ryu, là Joe Hayabusa, vì ấn tượng bởi sự dũng cảm, tinh thần cũng như sức mạnh của người con trai, bất chấp trí lực và thể chất của ông vẫn còn đáp ứng. Bên cạnh đó, thanh kiếm này cũng ẩn chứa một sức mạnh kinh hồn khi được kết hợp cùng Eye of The Dragons, biến nó trở thành bản thể thật sự của Dragon Sword, nhưng sau này 2 linh vật đã bị tách rời, vì quyền lực quá lớn của nó có thể làm mờ mắt bất cứ ai sử dụng.

3. High Frequency Blade - Metal Gear Solid

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

High Frequency Blades (kiếm cao tần) là vũ khí được Raiden sử dụng trong game cũng như vốn đã rất quen thuộc trong series Metal Gear Solid. Nhờ nhiệt độ tạo ra bởi sự dao động của lưỡi kiếm, vũ khí này mang lại cho Raiden khả năng "chém sắt như bùn" mà chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều.

4. Lightsaber –Star Wars Game

Tiền thân của lightsaber là các thiết bị thô sử dụng thử nghiệm "Blaster đông lạnh", công nghệ để tạo ra một chùm năng lượng có độ dài cố định. Từ công nghệ mới này, những hiệp sĩ Jedi đã chế tạo ra những thanh lightsaber đầu tiên, hay còn gọi là protosaber. Tuy nhiên nó vẫn chưa được hoàn thiện và còn tồn tại nhiều thiếu sót, luồng năng lượng hoạt động không ổn định khiến nó tiêu thụ lượng điện năng vô cùng lớn.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Sau nhiều năm nghiên cứu, các Jedi đã chỉnh sửa các tính chất của chùm tia năng lượng không ổn định, và làm giảm tiêu thụ điện năng, tuy nhiên vẫn đòi hỏi một nguồn cung cấp điện gắn trên vành đai. Dây và cáp điện gắn ngoài là một chướng ngại lớn trong việc sử dụng protosaber, hạn chế di chuyển và chiến đấu tầm xa. Tuy nhiên, sự ổn định đã giúp các protosaber dễ sử dụng hơn và trở thành một vũ khí nguy hiểm ngay cả khi phải đối đầu với những cỗ máy bằng thép siêu dày.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Chính những chúa tể bóng tối của đế chế Sith đã góp phần hoàn thiện thứ vũ khí này, với việc thay đổi nguồn năng lượng và bổ sung thêm các tinh thể lightsaber trong chuôi kiếm người Sith đã tạo ra những lightsaber hiện đại với ánh sáng đỏ rất đặc trưng. Đồng thời lần đầu tiên một thanh lightsaber với 2 lưỡi kiếm 2 đấu được chế tạo. Tuy rằng công nghệ của người Sith là rất hoàn thiện nhưng các hiệp sĩ Jedi vẫn sử dụng những thiết kế ban đầu của mình. Chỉ sau chiến tranh giữa Galatic và đế chế Sith, những lightsaber hiện đại mới được sử dụng rộng rãi.

5. Soul Edge – Soul Calibur (Series game đối kháng Soul Calibur)

Soul Calibur

Soul Calibur

 
Soul Edge

Soul Edge

Dòng game đối kháng Soul Calibur dù có rất nhiều nhân vật, nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh cuộc chiến của 2 thế lực thiện ác quần tụ quanh hai thanh kiếm huyền thoại Soul Calibur (thiện) và Soul Edge (ác). Đại diện cho cuộc chiến vĩnh cửu giữa ánh sáng và bóng tối, ma kiếm Soul Edge lôi kéo và tác động những người ham muốn nó, biến họ trở thành nô lệ cho ý chí của nó, trong khi thánh kiếm Soul Calibur lại truyền cho người sở hữu nó một ý chí kiên cường đứng lên chống lại ma kiếm Soul Edge.

6. Time Dagger - Prince of Persia

Vũ khí nổi tiếng nhất trong dòng game Prince of Persia, lại là một vũ khí có lai lịch hoàn toàn bí ẩn. Chỉ biết rằng, khi Sands of Time được tạo ra ở Island of Time, dường như Dagger of Time cũng khai sinh cùng lúc. Và sau đó, chính nó đã bị đánh cắp bởi kẻ cai trị đất nước Ấn Độ thời bấy giờ - Maharajah và cố vấn dưới quyền, cũng là kẻ thủ ác xuyên suốt dòng game – Vizier. Dagger of Time đóng vai trò then chốt trong Sands of Time và Two Thrones, mặc dù bị bỏ qua trong Warrior Within, nhưng vẫn đánh dấu và một loại vũ khí cực kỳ bí ẩn, có sức mạnh vô song trong Series.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Có hình dáng nhỏ bé, nhưng nó cho người sử dụng quyền năng quay ngược thời gian để đánh lừa thần chết, đưa ra các lựa chọn khác nhau để có lợi cho bản thân, nhưng phải trả bằng những hậu quả khó lường sau đó. Trong bộ phim dựa theo game phát hành năm 2010, nhân vật Tamia đã nói rằng, thiếu dòng cát bên trong, Dagger of Time không khác gì một con dao vô dụng, nhưng có lẽ cô phải rút lại lời nói của mình, khi biết rằng, trong Two Thrones, không cần dòng cát vàng chảy bên trong, nó vẫn dễ dàng xuyên thủng thân xác và áo giáp của những con quái vật cát.

7. Energy Sword - Halo

Energy Sword là một vũ khí đáng sợ từ thuở sơ khai của series game Halo. Nhưng trong phần Halo: Combat Evolved, nó chỉ được sử dụng bởi những Covenant Elite. Sang Halo 2, Energy Blade đã tới được tay game thủ.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Là một vũ khí cận chiến, Energy Sword thực sự vô dụng khi tấn công tầm xa. Nhưng ở cự li gần, Energy Sword có thể hạt sát kẻ địch chỉ trong một nhát đâm. Bù lại với sức công phá khủng khiếp, thứ vũ khí này cũng có “vòng đời” rất ngắn ngủi khi mỗi nhát chém thành công sẽ tiêu tốn 10% năng lượng của nó. Nghĩa là người chơi chỉ có thể giết được 10 kẻ địch rồi… đấm tay đôi mà thôi.

8. Blades of Chaos - God of War

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Blades of Chaos là vũ khí chính của Kratos trong God of War và God of War: Chains of Olympus (bản PSP). Chúng được Ares trao cho Kratos khi gã chiến binh Sparta cam kết trở thành nô lệ của thần chiến tranh. Được gắn với bắp tay của Kratos bằng các sợi xích, Blades of Chaos có tầm tấn công rất xa và được bao phủ bởi một ngọn lửa nóng bỏng mỗi khi tấn công địch thủ, màu của ngọn lửa này thay đổi dần qua mỗi lần nâng cấp. Số lượng combo của Blades of Chaos rất lớn và đa dạng.

9. Rebellion - Devil May Cry

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Như chúng ta biết, trong mỗi phiên bản Devil May Cry nhân vật chính Dante đều có trong tay rất nhiều loại đồ chơi đa dạng tuy nhiên thanh kiếm cha truyền con nối Rebellion vẫn là thứ vũ khí gắn liền với hình ảnh của chàng thợ săn quỷ tóc bạch kim.

10. Masamune – Final Fantasy VII

Thanh Masamune được nhớ đến nhiều nhất chính là thanh kiếm Nhật siêu dài của Sephiroth trong game Final Fantasy VII. Ngoài ra, cái tên Masamune còn xuất hiện trong nhiều bản FF khác dưới dạng các vũ khí được trang bị cho các nhân vật.

Tổng hợp 16 thanh kiếm huyền thoại nhất trong thế giới game (Phần 1)

Masamune được đặt theo tên nhà thợ rèn nổi tiếng có thật của Nhật là Goro Masamune. Thanh kiếm hiện diện trong các game FF đều là loại kiếm Nhật (katana) mũi thẳng, một lưỡi, và thanh của Sephiroth là dài nhất trong số đó. Masamune có một "kình địch" là thanh kiếm Muramasa, cũng rất thường xuất hiện trong loạt game FF. Trong game Final Fantasy đầu tiên, Masamune có đặc tính "không đụng hàng" là thanh kiếm duy nhất có thể được sử dụng bởi lớp nhân vật Mage (phù thủy).

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây